Cách nhặt lông Tổ yến còn lông nhanh chóng
Chúng ta thường có
thói quen chọn mua Tổ yến còn lông, vừa để tiết kiệm chi phí và hạn chế Tổ Yến
bị làm giả. Tuy nhiên, khó khăn nhất khi mua Tổ Yến thô (loại Tổ yến còn lông)
là phải nhặt lông của chúng.
Nếu chúng ta biết cách
nhặt lông đúng cách, thì việc nhặt lông sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng.
Chúng ta hãy cùng học cách nhặt lông Tổ Yến nhé
·
Ngâm tổ yến vào chậu
nước lạnh, cho ngập nước chừng 1-3 tiếng ( nếu thấy yến tơi ra là được). Không
được ngâm bằng nước nóng.
Đổ cả chậu yến vào Rây để lấy yến (tránh làm sót yến trong chậu)
Đổ cả chậu yến vào Rây để lấy yến (tránh làm sót yến trong chậu)
·
Đưa rây yến vào vòi
nước chảy, dùng tay bóp nhẹ yến cho tơi hết các sợi ra. Lông măng và cặn bẩn sẽ
lọt qua rây. Đừng quên hứng chậu bên dưới, đề phòng chúng ta làm rớt yến ra
khỏi rây.
·
Khi thấy yến sạch bớt
lông và cặn bẩn, cho rây yến vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến tiếp
tục lọt qua rây. (lúc này một số yến vụn lọt qua rây, nhưng không đáng kể. nếu
thấy lọt nhiều chúng ta có thể đổ thau nước vào một cái Rây khác để vớt lại
yến,rồi để lặt riêng)
Đổ yến đã đãi sạch ra đĩa.
Đổ yến đã đãi sạch ra đĩa.
·
Dùng một ngón tay rãi
từng nhúm yến nhỏ thành một lớp mỏng, rồi dùng nhíp nhặt lông, mỗi lần nhặt
được một lông thì nhúng vào bát (chén) nước nhỏ, lông sẽ rơi ra bát nước. Lúc
này chỉ còn sót lại một ít lông to, hoặc lông măng dính chặt vào sợi yến, nên
nhặt khá là nhanh, chừng 3-10 phút.
Nhận xét
Đăng nhận xét