Công thức nấu chè tổ yến hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu:
50g hạt sen
1 tổ yến khô hoặc tươi
Gừng
Đường

Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chế biến tổ yến:
+ Tổ yến bạn làm sạch.
+ Sau đó bạn ngâm cho nở mềm trong nước ấm từ 20 – 30 phút.
Bước 2: Chế biến hạt sen:
+ Nếu hạt sen tươi thì lột vỏ, sử dụng cây tăm xuyên bỏ tim hột sen, rửa sạch.
+ Hạt sen khô thì ngâm trong nước nóng khoảng 1-2g rồi mở lên cho khi mềm là vớt ra.
Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Bước 3: Hấp cách thủy
+ Sau đó bạn cho yến đã ngâm nở mềm vào tô, thêm hạt sen, gừng, một chén nước vào tô.
+ Bạn hấp cách thủy khoảng 20 phút cho đến khi hạt sen chín mềm, sau đó cho đường phèn nêm vừa ăn.
Lưu ý:
+ Các bạn có thể cho hạt sen có thể nấu riêng rồi cho vào sau.
+ Nếu chưng bằng nồi chưng yến tự động, thời gian chưng khoảng 90 phút.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến